Trang chủ » Kiến thức » Vì sao Affiliate được xem là phương thức marketing mạnh mẽ hiện nay?

Vì sao Affiliate được xem là phương thức marketing mạnh mẽ hiện nay?

bởi ybai

Hiện nay Affiliate được xem là phương thức marketing mạnh mẽ nhất hiện nay vì những lý do sau:

1 Tác động trực tiếp đến hành vi của khách hàng

Business people team work. Managment structure hierarchy of teamwork in company. Vector illustration

Ngày nay hành trình mua hàng của khách hàng ngày càng trở nên phức tạp và khó đoán hơn. Do vậy nếu chỉ sử dụng một vài điểm chạm “Touch Point” thì sẽ không đủ hiệu quả để có thể tiếp cận được với lượng khách hàng tiềm năng, do đó doanh nghiệp cần xây dựng một chiến lược hợp lý để có thể đưa thông điệp thương hiệu đến đúng tệp khách hàng tiềm năng và đúng thời điểm cần thiết.

Bởi theo nghiên cứu có đến 80% người dùng tin tưởng vào những lời review, đánh giá của các chuyên gia , người hâm mộ trước khi quyết định mua hàng.

2 Thấu hiểu insight của khách hàng

Với mỗi chiến dịch marketing thì ngoài mục tiêu là bán được hàng thì việc thu thập được dữ liệu khách hàng từ những chiến dịch marketing đó mang lại cũng rất quan trọng.

Với Affiliate marketing, các doanh nghiệp có thể sử dụng các tệp dữ liệu khách hàng tiềm năng qua các kênh digital marketing đem lại để có thể xác định được sản phẩm, dịch vụ nào được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Từ đó có thể gia tăng ngân sách vào những kênh tiếp thị đó để mang lại hiệu quả tốt hơn.

3 Áp dụng công nghệ mới vào chiến lược marketing của doanh nghiệp

Closeup of business woman hand typing on laptop keyboard

Đối với các kênh marketing truyền thống thì nhiều doanh nghiệp vẫn còn loay hoay trong việc làm như thế nào để có thể ứng dụng những công nghệ mới vào mô hình kinh doanh của doanh nghiệp hiệu quả nhất. Thì trong đó bản chất của hình thức Affiliate marketing lại là sự kết hợp với các publisher để có thể mang thương hiệu của doanh nghiệp được tiếp cận với nhiều nền tảng công nghệ mới khác nhau cùng lúc. Từ đó doanh nghiệp có thể kiểm soát được các khoản chi phí của mình.

một số nền tàng Affiliate đang làm mưa làm gió hiện nay trên thị trường: Ybai, accesstrade, Ulu,….

4 Công cụ đo lường hiệu quả các chiến dịch marketing

Điều đặc biệt ở Ybai cho phép các doanh nghiệp tự ứng dụng mô hình TIẾP THỊ LIÊN KẾT (hay còn gọi là AFFILIATE MARKETING) theo cách riêng của mình thông qua việc tích hợp nó vào website của công ty. Điều này giúp tạo ra khả năng tùy biến các chương trình ưu đãi hoa hồng cho thành viên đồng thời sở hữu được dữ liệu khách hàng và cộng tác viên của riêng mình mà không phụ thuộc sự chi phối của các sàn Affiliate trên thị trường.

Ngoài ra Ybai còn có những chính sách và phương pháp giúp các doanh nghiệp luôn có thể nắm rõ và đo lường được các chỉ số trong chiến dịch Marketing của mình để từ đó có thể đưa ra quyết định triển khai những kế hoạch bán hàng hiệu quả hơn.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

YBAI AFFILIATE

YBAI không phải chỉ là một dự án, nó là tình yêu, tâm huyết và sự nỗ lực của đội ngũ MODORO cho sứ mệnh số hoá 10,000 doanh nghiệp Việt.

Tầm nhìn

1,000,000 Affiliates​

10,000 Vendors​

Về chúng tôi

@2021 – All Right Reserved by MODORO
Giấy phép kinh doanh số 4201 768 504 cấp ngày 22/11/2017 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tỉnh Khánh Hoà, đăng ký thay đổi lần thứ 3 ngày 06/03/2019.