Trang chủ » Ybai Marketing là gì?

Ybai Marketing là gì?

bởi ybai
Ybai là gì?

Quảng cáo không phải là giải pháp duy nhất để thu hút khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Thực tế cho thấy, khách hàng tin vào lời giới thiệu từ bạn bè hơn là những quảng cáo. Khách hàng đến từ lời giới thiệu cũng có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Tài liệu đi kèm các gói của YBAI

Trên thực tế lại có rất ít doanh nghiệp tập trung vào kênh này.

Không phải vì doanh nghiệp không biết về lợi ích của việc xin lời giới thiệu từ khách hàng mà bởi vì thiếu những yếu tố sau đây: Chiến lược giữ chân và nhân bản khách hàng: thiếu các hoạt động kết nối với khách hàng cũ; chưa tận dụng tốt nguồn tài nguyên từ khách hàng: lời chứng thực, kết quả từ sản phẩm, đánh giá; chưa có công cụ đo lường: đo lường hiệu quả và tầm ảnh hưởng của khách hàng thông qua số khách hàng mới, số đơn hàng, và doanh thu từ mối quan hệ của họ.

Quy trình đặc biệt biến Buyer thành Seller

Quy trình đặc biệt biến Buyer thành Seller

Quy trình đặc biệt biến Buyer thành Seller

Đó là lý do MODORO tạo ra dự án Ybai. Với mong muốn đem lại cách thức Marketing và Sale hoàn toàn mới. Ybai là một giải pháp Marketing dựa trên mô hình Referral & Affiliate Marketing (Tiếp thị giới thiệu) kết hợp với Automation Marketing (Tự động hóa tiếp thị) để tối ưu hóa giá trị một khách hàng, từ Buyer trở thành Seller.

Lợi ích từ Ybai đem lại

1. Tăng lượng Traffic chất lượng thông qua việc các Khách hàng, Reviewer, Youtuber, Blogger,… tham gia vào hoạt động tiếp thị liên kết. Với lượng Traffic này giúp tối ưu hóa SEO và đặc biệt là Remarketing.

2. Tăng lượng Lead: Thông qua việc trao cho khách hàng của bạn những đặc quyền về việc tặng các ưu đãi hay quà tặng cho những bạn bè và mối quan hệ của họ, bạn sẽ đem về một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

3. Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Với lượng lớn khách hàng chia sẻ về các trải nghiệm của họ trên Internet góp phần làm tăng niềm tin của khách hàng vào doanh nghiệp và sản phẩm dịch vụ giúp tăng tỷ lệ mua hàng.

4. Tăng doanh thu và giảm chi phí: Thay vì chi tiền trước cho quảng cáo, doanh nghiệp chỉ trả tiền khi có đơn hàng thành công từ chính khách hàng của họ đem lại. Thêm nữa doanh nghiệp có lực lượng hàng trăm thậm chí là hàng nghìn người đi bán hàng cho họ một cách tự nguyện mà không phải trả lương.

5. Tăng lượng khách hàng trung thành: Thông qua việc giúp khách hàng tạo thu nhập, doanh nghiệp có thể đưa ra các chính sách ưu đãi để quy đổi các khoản hoa hồng lấy sản phẩm dịch vụ.

6. Tăng mức độ nhận diện thương hiệu: Các cộng tác viên của bạn sẽ tự nguyện viết bài, làm video, hay thậm chí tổ chức các buổi đào tạo và chia sẻ về sản phẩm của bạn trên quy mô lớn. Bạn không phải chi một số tiền lớn marketing để bao phủ thương hiệu khắp.

Cách thức Affiliate hoạt động

Cách thức Affiliate hoạt động

Cách thức Affiliate hoạt động

Điểm khác biệt của Ybai

Khác với các sàn Affiliate Network, Ybai là một giải pháp tích hợp cho phép chủ doanh nghiệp tự xây dựng các chính sách riêng, tự quản lý và mở rộng mạng lưới khách hàng, tự tạo các chiến dịch bán hàng và tự kết nối với nhiều website bán hàng tùy ý.

Việc tích hợp lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần 5 phút bạn có thể biến bất kỳ một landing page nào trở thành sàn Affiliate.

Ngoài ra, MODORO còn tặng kèm các chương trình đào tạo và huấn luyện cho khách hàng để áp dụng các chiến lược và công cụ Ybai để đạt được kết quả nhanh hơn.

Cách thức hoạt động của Ybai

Với doanh nghiệp:

1. Thiết lập chính sách bán hàng, kịch bản chăm sóc khách hàng.

2. Tích hợp Ybai vào website thông qua hình thức chiến dịch hoặc giỏ hàng

3. Khởi tạo tài khoản cộng tác viên hoặc mời nhân viên và khách hàng tham gia chia sẻ

4. Đo lường hiệu quả cộng tác viên bao gồm: Traffic, Đơn hàng, Khách Hàng, Doanh Thu, Hoa hồng, Rút tiền, Đổi quà

5. Chi trả hoa hồng khi có yêu cầu rút tiền từ cộng tác viên

Với cộng tác viên:

1. Đăng ký làm cộng tác viên cho doanh nghiệp.

2. Chia sẻ các bài viết từ website có liên kết với Ybai

3. Theo dõi kết quả hoạt động

4. Rút tiền hoặc đổi quà khi có hoa hồng được cộng vào ví.

Tất cả đều được quản lý minh bạch và công khai, vừa giúp cộng tác viên theo dõi hiệu quả hoạt động vừa giúp cho doanh nghiệp đo lường và tối ưu các chiến dịch truyền thông phù hợp.

Cách thức hoạt động của YBAI

Cách thức hoạt động của YBAI

Cách thức hoạt động của YBAI

Đối tượng phù hợp ứng dụng giải pháp này:

Trong quá trình tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp, MODORO đã đo lường được hiệu quả Ybai khi ứng dụng cho các ngành nghề sau:

1. Chuyên gia, nhà đào tạo

2. Kinh doanh thông tin như khóa học, phần mềm

3. Kinh doanh hệ thống

4. Kinh doanh dịch vụ như: Spa, du lịch, nha Khoa, B2B

5. Kinh doanh online

Với mục tiêu tạo ra 10,000 doanh nghiệp tinh gọn trên Internet thông qua việc ứng dụng các giải pháp tự động hóa trong sale và marketing. Đồng thời tận dụng nguồn lực từ tệp khách hàng trung thành để giảm bớt gánh nặng về chi phí và gia tăng thêm giá trị của khách hàng. Từ một người mua hàng, khách hàng có thể trở thành đại lý, nhà phân phối, nhà đầu tư hay đơn giản là một thành viên của doanh nghiệp.

Câu chuyện về Ybai

Ybai Affiliate được phát triển từ năm 2016, do ông LÊ BẢO QUỐC và Team DEVNET trong một dự án về sức khỏe mang tên Yduc.vn, Thời điểm đó Ybai vốn là một công cụ với tên gọi là Pro Affiliate phục vụ cho việc thương mại một sản phẩm của DEVNET . 

Thấy được sức mạnh của Affiliate, đến năm 2016 Chúng tôi ra đời phiên bản thứ 2 mang tên eAntRM với mục đích là ứng dụng Affiliate cho các công ty về đào tạo. Và mô hình thời điểm đó được phân phối dưới dạng nhân bản cho từng doanh nghiệp.

Đến năm 2017, Nhận thấy việc nhân bản phần mềm sẽ là một gánh nặng cho công ty khi mà số lượng Khách Hàng phải phục vụ ngày càng tăng cao. Chúng tôi quyết định chuyển đổi thành mô hình thuê bao dịch vụ SaaS (Software as a Service). 

Được phát triển trên một nền tảng hoàn toàn mới, với mỗi click các khách hàng đã tự sở hữu riêng cho mình một tài khoản để quản trị mạng lưới Affiliate của doanh nghiệp.

Cuối năm 2017, đội ngũ Founder and Co-Founder đã phải ngưng phát triển dự án vì một số lý do cá nhân, nhưng vì tình yêu và niềm tin vào dự án, MODORO đã hình thành và tiếp nhận những tinh hoa trước đó để phát triển phiên bản mới với nhiều nâng cấp tối ưu và đơn giản hơn cho doanh nghiệp. 

Nhằm tiếp cận một lượng lớn các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mô hình kinh doanh online TINH GỌN.

Chúng tôi vô cùng biết ơn các đối tác của MODORO đã đồng hành cùng chúng tôi trong thời điểm khó khăn đó, cảm ơn đội ngũ MODORO đã sát cánh để cùng nhau đưa ý tưởng thành hiện thực và giúp đỡ cho nhiều doanh nghiệp trước nguy cơ phá sản. 

Cảm ơn Ban Lãnh Đạo MODORO đã quyết liệt để hiện thực hoá YBAI.

Đặc biệt cảm ơn các Thành Viên FIRST YBAI, Các anh chị là những nhà đầu tư, những khách hàng đầu tiên tin tưởng vào sứ mệnh của chúng tôi. Chính các anh chị đã truyền cảm hứng to lớn cho đội ngũ YBAI và MODORO nói chung.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NHỮNG ƯU ĐÃI BẤT NGỜ

 
YBAI AFFILIATE

YBAI không phải chỉ là một dự án, nó là tình yêu, tâm huyết và sự nỗ lực của đội ngũ MODORO cho sứ mệnh số hoá 10,000 doanh nghiệp Việt.

Tầm nhìn

1,000,000 Affiliates​

10,000 Vendors​

Về chúng tôi

@2021 – All Right Reserved by MODORO
Giấy phép kinh doanh số 4201 768 504 cấp ngày 22/11/2017 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tỉnh Khánh Hoà, đăng ký thay đổi lần thứ 3 ngày 06/03/2019.