Trang chủ » Kiến thức » Khách hàng mua sản phẩm ngay lập tức nếu bạn biết những tuyệt chiêu này

Khách hàng mua sản phẩm ngay lập tức nếu bạn biết những tuyệt chiêu này

bởi ybai

Theo một báo cáo cho thấy: 62% Khách hàng mua sản phẩm thường nghiên cứu trên mạng trước những mặt hàng có giá trị cao; 9 trong 10 người sẽ xem video giới thiệu về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định; 81% khách hàng bị ảnh hưởng từ các bài viết của bạn bè; và 30% sẽ tìm hiểu về thương hiệu nếu thấy nó được bạn bè chia sẻ.

Do vậy, việc khiến cho khách hàng đưa ra quyết định mua không phải là điều dễ dàng.

Sau đây là một số tuyệt chiêu có thể khiến khách hàng ngay lập tức mua sắm sản phẩm/dịch vụ của bạn

Tập trung vào những khách hàng mua sản phẩm tiềm năng nhất

Thuyết phục những khách hàng tiềm năng nhất sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc thuyết phục những người không mặn mà lắm với sản phẩm/dịch vụ của bạn. Mặt khác, một khi đã có nhu cầu, họ cũng sẽ đưa ra quyết định mua sắm nhanh chóng hơn.

tập trung vào Khách hàng mua sản phẩm tiềm năng nhất
Tập trung vào những Khách hàng mua sản phẩm tiềm năng nhất

Để kích thích người mua, bạn cần nắm rõ công thức N-E-A-D-S, bao gồm: Tình hình hiện tại của khách hàng (Now), sở thích của họ (Enjoy), những lựa chọn thay thế (Alter), người nắm quyền ra quyết định cuối cùng (Decision Maker) và phương án giải quyết nhu cầu của khách hàng (Solution).

Sau khi đã xác định rõ được các yếu tố này, bạn mới có thể hành động một cách hiệu quả trong bước thuyết phục Khách hàng tiềm năng của mình

Tạo sự tin cậy để Khách hàng mua sản phẩm của bạn

Bạn cần khiến cho người mua tin tưởng vào mình bằng cách tạo sự tương đồng về các mặt như: hoàn cảnh sống, thói quen, công việc, sở thích,…

Hãy sử dụng những điểm giống nhau đó để nói chuyện một cách thoải mái, tạo sự gắn kết, khiến khách hàng nhìn bạn với con mắt thân thiện, tin tưởng hơn.

Sau đó, bạn mới có thể dùng kỹ năng và kiến thức của mình để thuyết phục khách mua hàng một cách nhanh chóng.

làm sao để Khách hàng mua sản phẩm tin cậy
Tạo sự tin tưởng đối với Khách hàng mua sản phẩm

Bên cạnh niềm tin vào chính người nhân viên bán hàng là sự tin tưởng vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc của cửa hàng. Bạn cần đưa ra được những đảm bảo mang tính chắc chắn, thậm chí là chấp nhận hoàn trả nếu có bất cứ sai sót nào, yếu tố này quyết định đến trên 50% cảm nhận của người mua, cho thấy bạn tự tin vào sản phẩm của cửa hàng, từ đó khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn vào quyết định mua sắm của mình.

Khác biệt về giá, khác biệt về sản phẩm

Sự khác biệt là yếu tố vô cùng quan trọng khiến khách hàng không còn ngần ngại mua sắm sản phẩm/dịch vụ của bạn, bởi lẽ họ sẽ khó có thể tìm thấy điều tương tự ở các cửa hàng khác. Đó sẽ là những mẫu mã quần áo độc lạ do bạn tự thiết kế, những sản phẩm tiện ích hiếm thấy, hay thậm chí là một sự khác biệt về giá,.. Những yếu tố này sẽ kích thích người mua muốn sử dụng thử sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Kích thích mua sắm bằng đánh giá của người khác

Khách hàng mua sản phẩm thông qua những đánh giá

Là người mua, ai cũng vậy cả thôi, thật khó để tin tưởng 100% vào những lời quảng cáo “quá đà” của người bán. Tuy nhiên, họ lại hầu như tin tưởng vào đánh giá của những người mua khác, những người đã từng sử dụng sản phẩm/dịch vụ. Do đó, bạn không thể nào bỏ qua việc chứng minh cho người mua thấy những phản hồi tốt từ cả khách hàng hiện tại và khách hàng trong quá khứ về sản phẩm, và về công ty của bạn.

Các chương trình khuyến mãi Khách hàng mua sản phẩm kèm theo

Con người ta luôn có một “lòng tham” nhất định, họ muốn nhận được thêm nhiều thứ hơn những gì mình bỏ ra theo dự định ban đầu. Đó là lý do mà các chương trình khuyến mại hay những giá trị gia tăng kèm theo khi mua sản phẩm/dịch vụ luôn có sức hút lớn đối với tất cả mọi người.

Chính vì vậy, khi thuyết phục họ, bạn nên đưa ra các khuyến mãi mua sắm thấy được lợi ích ngay tức khắc, chẳng hạn như “Giảm giá đến 30% nếu bạn mua sản phẩm ngay hôm nay”, “Miễn phí 1 giờ tư vấn về phong cách thời trang nếu mua hàng ngay lúc này”, hay như “Mua 2 tặng 1 duy nhất trong hôm nay”,… Những thông điệp khuyến khích này sẽ thu hút được ngay sự quan tâm của khách hàng. Nếu như đã thích sản phẩm, thậm chí là chỉ hơi thích mà thôi, họ cũng sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định mua sắm của mình để chớp lấy những lợi ích “có 1 không 2”.

Tạo sự khan hiếm

Nếu khách hàng nhìn thấy nhiều sản phẩm giống nhau, họ sẽ chần chừ mua sắm vì nghĩ rằng mình còn nhiều cơ hội và mình cần thêm thời gian để suy nghĩ.

Còn nếu như cửa hàng bạn chỉ còn một sản phẩm duy nhất, trong khi khách hàng đã có ý thích thì họ sẽ nảy sinh cảm giác “lo sợ”, sợ mất cơ hội sở hữu.

Trạng thái cảm xúc này chính là một yếu tố quan trọng giúp kích thích người mua tự động đưa ra quyết định của mình.

Nguồn: Sapo.vn

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

YBAI AFFILIATE

YBAI không phải chỉ là một dự án, nó là tình yêu, tâm huyết và sự nỗ lực của đội ngũ MODORO cho sứ mệnh số hoá 10,000 doanh nghiệp Việt.

Tầm nhìn

1,000,000 Affiliates​

10,000 Vendors​

Về chúng tôi

@2021 – All Right Reserved by MODORO
Giấy phép kinh doanh số 4201 768 504 cấp ngày 22/11/2017 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tỉnh Khánh Hoà, đăng ký thay đổi lần thứ 3 ngày 06/03/2019.