Quy chế hoạt động

 

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT WWW.YBAI.VN

 

www.ybai.vn là trung tâm thương mại điện tử phục vụ nhu cầu giới thiệu, mua bán trực tuyến bao gồm: Rao vặt sản phẩm, đặt baner quảng cáo.

www.ybai.vn được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng muốn tìm hiểu thông tin trực tuyến về nhiều loại sản phẩm, dịch vụ khác nhau hoặc có nhu cầu mua sắm hàng hoá trực tuyến.

Sứ mệnh mà www.ybai.vn hướng tới là sẽ trở thành Sàn thương mại điện tử tin cậy trong thị trường Thương mại điện tử, là cầu nối thương mại giữa người bán và người mua, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

 

 I. Nguyên tắc chung 

 1. Sàn Giao dịch Thương mại điện tử www.ybai.vn (Ybai.vn) do Công ty TNHH Y BAI thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên Ybai.vn là các cá nhân, thương nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh hợp pháp, được www.ybai.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Ybai.vn và các bên liên quan cung cấp. 
 1. “Dịch vụ” được hiểu là bao gồm tất cả các dịch vụ do Ybai.vn cung cấp hoặc liên quan đến Ybai.vn. 
 1. Cá nhân, thương nhân, tổ chức tham gia giao dịch tại Ybai.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với quy định pháp luật. 
 1. Hàng hóa sản phẩm dịch vụ tham gia giao dịch trên Ybai.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, sản phẩm hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật, hàng hóa không vi phạm sở hữu trí tuệ. 
 1. Hoạt động mua bán hàng hóa qua Ybai.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.
 1. Tất cả các nội dung trong Bản Quy chế này tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung Quy chế của Sàn Giao dịch Thương mại điện tử www.ybai.vn.

 II. Quy định chung 

 1. Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử là: http:// www.ybai.vn. 
 1. Sàn giao dịch TMĐT Ybai.vn.do Công ty TNHH Y BAI sở hữu và vận hành tên miền Sàn giao dịch là: http:// www.ybai.vn. Sàn giao dịch TMĐT là nơi giao thương giữa người mua và người bán đồng thời giúp quá trình mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ qua mạng thực hiện một cách nhanh gọn, tiện lợi. 
 1. Thành viên Sàn giao dịch TMĐT: 

- Thương nhân, tổ chức, cá nhân hoạt động hợp pháp đăng ký thành viên tại Sàn Giao dịch TMĐT và được Ban quản trị Sàn TMĐT www.ybai.vn (gọi là Ban Quản trị) chính thức công nhận thông qua việc cấp Giấy chứng nhận Thành viên hoặc thông qua hình thức xét duyệt hồ sơ, cho đăng sản phẩm lên Sàn giao dịch của Sàn Giao dịch TMĐT. 

- Thành viên có trách nhiệm thực hiện Quy chế này; 

- Thành viên được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT www.ybai.vn và các bên liên quan cung cấp. 

- “Dịch vụ” bao gồm tất cả các dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT www.ybai.vn cung cấp hoặc liên quan đến Sàn giao dịch TMĐT www.ybai.vn

 1. Địa chỉ giao dịch: http:// www.ybai.vn 
 1. Ngoài địa chỉ trên, Sàn giao dịch TMĐT www.ybai.vn không có bất kỳ địa chỉ giao dịch nào khác. 
 1. Lĩnh vực hoạt động của Sàn Giao dịch TMĐT: 

- Mua bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ mà pháp luật cho phép;

 - Việc kinh doanh hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website thương mại điện tử còn phải chịu sự điều chỉnh của các quy định pháp luật liên quan tới hàng hóa, dịch vụ đó. 

- Thành viên không được phép đăng tin mua bán các hàng hóa, cung ứng dịch vụ vi phạm thuần phong mỹ tục, vi phạm các quy định của pháp luật. Trường hợp vi phạm, Ban quản lý Sàn sẽ có những hình thức ngăn chặn cụ thể theo chính sách xử phạt đã niêm yết tại trang chủ.

 

III. Quy trình giao dịch

Quy trình dành cho người mua hàng

Khi có nhu cầu mua hàng trên www.ybai.vn người mua nên thực hiện theo các bước sau đây:

-Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ và các người bán mà người mua đang quan tâm;

-Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm, dịch vụ mà người mua đang có nhu cầu mua. (có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những người bán khác trên website www.ybai.vn (để đưa ra quyết định mua sản phẩm, dịch vụ đó);

-Dựa trên thông tin tham khảo được từ người bán sản phẩm, dịch vụ người mua liên hệ với người bán qua thông tin liên hệ đăng tải trong nội dung tin bán hàng hóa để hỏi về thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ hoặc đến gặp trực tiếp người bán hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem và mua sản phẩm, dịch vụ;

-Sau khi đã trao đổi được với người bán, người mua có thể quyết định đặt hàng;

-Người mua lựa chọn cách thức giao dịch (tuy vào thỏa thuận của người mua và người bán)

-Người mua nhận sản phẩm, dịch vụ.

-Người mua thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có)

 

Quy trình dành cho người bán hàng

 1. Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh:

Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh.

Các nội dung bằng chữ nên được đánh máy sẵn trên một chương trình soạn thảo văn bản

( MS Word, OpenOffice) theo định dạng font Arial, cỡ chữ 10.

Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg,bmp, hoặc gif.

Để đưa Tin thường lên website, cần thực hiện tuần tự các bước sau: Đăng nhập với thông tin đã được đăng ký tại www.ybai.vn

Chọn nút “Đăng tin”, ở đây người bán sẽ viết bài liên quan đến sản phẩm (mô tả chi tiết sản phẩm, hình ảnh, các chính sách liên quan như bảo hành, đổi trả, vận chuyển và thông tin liên hệ của người bán) theo đúng “Chủ đề” mà người bán chọn. Sau khi tạo tin rao vặt xong người bán sẽ click “ Đăng tin”. Ban quản trị website sẽ có cơ chế kiểm soát những tin bài được up lên. Tất cả những bài vi phạm sẽ bị xóa. Nếu thành viên tái phạm nhiều lần ban quản trị sẽ khóa tài khoản.www.ybai.vn sẽ gửi cho thành viên một mã số để đại diện cho tin đăng đó.

 

Chính sách giao nhận vận chuyển

Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức giao hàng với món hàng mình đã đặt mua, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát tùy thuộc vào 2 bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận. www.ybai.vn sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin cho người mua hoặc người bán khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẩn xảy ra sau khi giao hàng. www.ybai.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán.

Người mua cần đọc kỹ những chính sách vận chuyển của người bán trong mỗi tin rao vặt. www.ybai.vn khuyến cáo người mua đọc phần “thông tin phản hồi” ở dưới mỗi chủ đề để biết được mức độ tin cậy của người bán.

 

Chính sách bảo trì, bảo hành

Khi tiến hành giao dịch người mua cần trao đổi về chính sách bảo hành hàng hóa của người bán (nếu có). Đồng thời yêu cầu người bán cung cấp giấy bảo hành hàng hóa (nếu có)

Người bán có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho người mua như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm.

Người mua luôn giữ giấy bảo hành và có quyền đến tận nơi cung cấp sản phẩm để bảo hành hoặc yêu cầu đến tận nhà bảo trì đối với sản phẩm cố định sử dụng tại nhà.

Người mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện người bán trong trường hợp người bán từ chối

bảo hành bảo trì sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành.

www.ybai.vn khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, báo trì đối với hàng hóa có dự định mua. www.ybai.vn sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào. www.ybai.vn chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của người mua được bảo hành theo chế độ của người bán.

 

Chính sách đổi trả hàng

www.ybai.vn không phải là người sản phẩm, dịch vụ nên việc đổi trả sản phẩm, dịch vụ sẽ được thưc hiện theo chính sách của từng người bán.

www.ybai.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách đổi trả hàng.

www.ybai.vn khuyến cáo người mua phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người mua tìm hiểu về việc đổi trả hàng như thế nào trước khi quyết định mua hàng.

www.ybai.vn sẽ hỗ trợ người mua trong khả năng cho phép về việc đổi trả hàng hóa

 

Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại/ phản ánh

www.ybai.vn và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại website www.ybai.vn.

Khi phát sinh tranh chấp, Công ty đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của www.ybai.vn và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:Thành viên người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán qua email: ybai@gmail.com, Thành viên có thể phản ánh trực tiếp đến đến ban quản trị.

Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của www.ybai.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên www.ybai.vn sẽ có những biện pháp cụ thể hộ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.

Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của www.ybai.vn thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật

 

Quy định khiếu nại, cảnh báo, tranh chấp

 1. Tất cả các bài đăng không đủ các điều kiện dưới đây sẽ bị khóa

Đối tượng bị phản ánh là thành viên YBAI

Sự việc phải liên quan đến bài viết của thành viên đó trên YBAI

Phải có bằng chứng cụ thể

Không có ngôn từ xúc phạm, chửi tục, hăm dọa

 1. Khi khiếu nại phải đưa ra bằng chứng cụ thể, rõ ràng, đồng thời phải có:

Tài khoản của người khiếu nại

Link dẫn chứng liên quan

 

www.ybai.vn tôn trọng và nghiêm tục thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao vặt sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết

các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với www.ybai.vn sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Sau khi người bán, người mua đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho bán quản trị www.ybai.vn. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán: www.ybai.vn sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. www.ybai.vn sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của người bán đó trên www.ybai.vn đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

 

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

 

IV.Quy trình thanh toán

Người mua và người bán có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

 

Cách 1: Thanh toán trực tiếp:

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua đến địa chỉ bán hàng

Bước 3: Người mua thanh toán và nhận hàng;

 

Cách 2: Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi. Cách này được ban quản trị www.ybai.vn khuyến khích):

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

Bước 4: Người bán chuyển hàng;

Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán.

 

Cách 3: Thanh toán online qua thẻ tín dụng, chuyển khoản

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

Bước 4: Ngưởi mua thanh toán;

Bước 5: Người bán chuyển hàng; Bước 6: Người mua nhận hàng.

 

 V. ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH 

 1. Yêu cầu đảm bảo an toàn giao dịch đối với người mua: 

Như đã trình bày ở trên, mọi giao dịch về hàng hóa, dịch vụ do Khách hàng và Người bán tự thỏa thuận với nhau. Ybai.vn không cung cấp chức năng thực hiện giao dịch trên website. Tuy nhiên, Ybai.vn cũng khuyến cáo khách hàng cần kiếm tra các thông tin, tình trạng hàng hóa, dịch vụ, tư cách pháp lý của Người bán,… trước khi ký kết hợp đồng. 

 1. Cơ chế đảm bảo an toàn giao dịch của Ban Quản lý Sàn TMĐT Ybai.vn: 

- Người bán/người đăng tin phải cung cấp thông tin đầy đủ về cá nhân như: họ tên, CMND, địa chỉ thường trú, mã số thuế,… đối với người bán/người đăng tin là cá nhân; cung cấp thông tin về tên, địa chỉ trụ sở, số đăng ký kinh doanh,…nếu người bán/người đăng tin là doanh nghiệp. 

- Ybai.vn khuyến cáo khách hàng cần kiếm tra các thông tin, tình trạng hàng hóa, dịch vụ, tư cách pháp lý của Người bán,… trước khi thực hiện giao dịch.

 

 VI. BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN KHÁCH HÀNG 

Công ty cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân của Người dùng theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Sàn giao dịch TMĐT Ybai.vn và các quy định của pháp luật Việt Nam. Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân như sau:

 

1-Mục đích và phạm vi thu thập thông tin cá nhân:

 

Người bán hàng/người đăng tin phải cung cấp thông tin theo quy định tại Khoản 3 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP về Thương mại điện tử như sau:

 

- Tên và địa chỉ trụ sở đối với thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú đối với cá nhân.

 

- Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập đối với tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân đối với cá nhân.

 

- Số điện thoại, email.

 

2-Phạm vi sử dụng thông tin:

 

- Phục vụ quản lý các thông tin, giao dịch liên quan đến Người bán hàng/người đăng tin trên Sàn Thương mại điện tử Ybai.vn.

 

- Phục vụ việc hỗ trợ, chăm sóc Khách hàng sử dụng dịch vụ của Ybai.vn

 

- Giới thiệu, quảng bá các sản phẩm hàng hóa/dịch vụ mới, các chương trình, sự kiện ưu đãi.

 

3-Thời gian lưu trữ thông tin:

 

Thời gian lưu trữ là một năm trừ khi có yêu cầu khác của cơ quan nhà nước.

 

4-Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin:

 

- Công ty TNHH Y BAI

 

- Dự án: Ybai.vn

 

- Địa chỉ:

 

5-Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

 

Khách hàng có thể kiểm tra, xác thực các thông tin thông qua email xác thực thông tin do Ybai.vn gửi cho Khách hàng. Trường hợp phát hiện sai sót hoặc Khách hàng mong muốn điều chỉnh, bổ sung Khách hàng liên hệ để yêu cầu Sàn giao dịch/website TMĐT điều chỉnh.

 

6- Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

 

- Công ty cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân của Người dùng theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Sàn giao dịch TMĐT Ybai.vn và các quy định của pháp luật Việt Nam.

 

- Thông tin Người bán hàng/người đăng tin trên website nhằm phục vụ việc tìm kiếm thông tin. Nếu cần sự giúp đỡ về kỹ thuật trong việc kiểm tra, cập nhật,điều chỉnh hoặc hủy bỏ, Người bán có thể gửi email yêu cầu về : hotro@Ybai.vn - info@Ybai.vn. Ngoài các thông tin đăng tải công khai trên website, mọi thông tin khác liên quan đến Khách hàng, sẽ được Ybai.vn bảo mật, không cung cấp cho bên thứ ba, trừ trường hợp theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

 

- Khi phát hiện những sai phạm trong việc khai thác và sử dụng thông tin người dùng không đúng mục đích, người dùng có thể liên hệ qua những cách sách đây:

 

- Liên hệ trực tiếp hoặc gửi văn bản về văn phòng làm việc của Công ty/Ybai.vn;

 

- Liên hệ với Bộ phận CSKH của Ybai.vn theo hotline; Email:hotro@Ybai.vn - info@Ybai.vn

 

- Ybai.vn cam kết sẽ phản hồi ngay lập tức trong vòng 24 tiếng để cùng Người dùng thống nhất phương án giải quyết

 

VII. QUẢN LÝ THÔNG TIN XẤU

 1. Quy định đăng tin:

 a) Người dùng cam kết không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT vào những mục đích bất hợp pháp, hoặc sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả.

 b) Người dùng không được đăng và/hoặc quảng cáo trên Trang web và/hoặc rao bán trên Trang web bất kỳ hàng hóa nào thuộc các trường hợp sau đây: 

- Vi phạm các quyền sở hữu trí tuệ của bất kỳ bên thứ ba nào bao gồm bản quyền, bằng sáng chế, thương hiệu, tên thương mại, thiết kế, bí mật thương mại, thông tin mật, bí quyết sản xuất, đặc quyền kế nghiệp, quyền riêng tư hoặc công khai hay bất kỳ quyền sở hữu nào khác hay quyền công khai hoặc riêng tư của bất kỳ bên thứ ba nào; 

- Nếu không thì gây các thiệt hại được công nhận trước pháp luật bao gồm nhưng không giới hạn một sản phẩm có chứa một tuyên bố phỉ báng; hoặc 

- Vi phạm, hoặc trái pháp luật theo, bất cứ luật, đạo luật, sắc lệnh hay quy định áp dụng nào.

 c) Người dùng không được cung cấp và/hoặc tác động để được cung cấp các thông tin: 

- Không đúng sự thật, không chính xác hoặc sai lạc; 

- Liên quan đến việc bán các món hàng giả hay đồ ăn cắp, hoặc bất kỳ hành vi lừa đảo nào khác. 

- Vi phạm các quyền sở hữu trí tuệ bao gồm bản quyền, bằng sáng chế, thương hiệu, tên thương mại, thiết kế, bí mật thương mại, thông tin mật, bí quyết sản xuất, đặc quyền kế nghiệp, quyền riêng tư hoặc công khai của bất kỳ bên thứ ba nào; 

- Vi phạm bất kỳ luật nào; 

- Có tính chất phỉ báng; 

- Có chứa tài liệu khiêu dâm hay tục tĩu. 

- Có chứa bất kỳ virút máy tính và/hoặc các đoạn chương trình lập trình máy tính nào khác có thể gây hư hỏng, can thiệp bất lợi, có dấu hiệu chặn hoặc chiếm đoạt bất kỳ thông tin hệ thống, dữ liệu hay thông tin cá nhân nào; 

- Tạo trách nhiệm pháp lý cho Công ty hoặc khiến Công ty bị mất, toàn bộ hay một phần, các dịch vụ của Các nhà Cung cấp Dịch vụ Internet hay của các nhà cung cấp khác; 

- Giới thiệu, phát tán hay nhằm mục đích giới thiệu và/hoặc phát tán các nội dung hoặc tài liệu tuyên truyền có tính chất phân biệt chủng tộc. "Thông tin" được đề cập trên đây bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ thông tin nào được Người dùng cung cấp cho Công ty hoặc cho các Người dùng khác trong bất kỳ khu vực nhắn tin công cộng nào (ví dụ như các diễn đàn cộng đồng, vùng ảnh và vùng phản hồi) hoặc qua thư điện tử.

 d) Người dùng phải tuân thủ Quy chế hoạt động của Ybai.vn bao gồm các mặt hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định pháp luật.

 e) Công ty có quyền rà soát thường xuyên các hoạt động đăng tin trên mạng bằng các biện pháp cần thiết. Mọi hành vi đăng sai sự thật, vi phạm quy chế hoặc lừa đảo sẽ bị xử lý theo quy chế này và pháp luật Việt Nam.

 f) Công ty có quyền tạm ngừng hoặc hủy bỏ dịch vụ cung cấp cho Người dùng ngay lập tức mà không cần cảnh báo và/hoặc thông báo nếu Người dùng có hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Đối với các hành vi lừa đảo Công ty có quyền cung cấp thông tin cho cơ quan nhà nước để xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2. Danh sách hàng hóa cấm giao dịch trên Sàn Giao dịch TMĐT www.ybai.vn

Sàn Giao dịch TMĐT www.ybai.vn cấm kinh doanh các mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh theo quy định pháp luật. Bao gồm nhưng không giới hạn các mặt hàng sau đây:

 1. Hàng hóa bị cấm theo pháp luật Việt Nam: Ma túy, Vũ khí, Bộ phận cơ thể người, Thực vật, Động vật nguy cấp, quý hiếm, Sản phẩm khiêu dâm,…Vv.v
 2. Hàng giả, hàng nhập lậu, hàng vi phạm bản quyền: Tất cả các sản phẩm đăng tin trên Ybai.vn phải là sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 3. Hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định pháp luật: ******** điếu, xì gà, súng săn, đạn súng săn, các loại ****, …

 (Danh sách chi tiết được đính kèm)

 3. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin của Ban quản lý Ybai.vn:

 

Ybai.vn thực hiện quản lý/kiểm soát thông tin trên website theo các cơ chế như sau:

 

- Bộ lọc từ khóa xấu: Hệ thống kỹ thuật của Ybai.vn có phần mềm mã hóa các từ khóa xấu. Khi các thông tin đăng tải có nội dung xấu như thông tin hàng hóa cấm kinh doanh trên thương mại điện tử, nội dung trái đạo đức thuần phong mỹ tục sẽ rơi vào các từ khóa đã được mã hóa trong phần mềm và sẽ bị chặc tự động để không hiển thị. Danh mục từ khóa xấu sẽ được ban quản trị chủ động bổ sung, cập nhật thường xuyên. 

- Kiểm duyệt sau khi đăng: Trường hợp sau khi thông tin được đăng tải nhưng sau đó Ban quản trị của Ybai.vn mới phát hiện ra nội dung không phù hợp. Ban quản trị Ybai.vn sẽ yêu cầu người đăng điều chỉnh cho phù hợp với Quy chế hoạt động của Ybai.vn, trường hợp người đăng không điều chỉnh, Ban quản trị Ybai.vn sẽ chủ động gỡ bỏ thông tin không phù hợp. 

- Cơ chế xử lý khi có hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên website được thực hiện như sau:

 

Bước 1: Tiếp nhận thông tin phản ánh từ các cá nhân, tổ chức, cơ quan hoặc kiểm duyệt, rà soát

 

Bước 2: Kiểm tra, rà soát nội dung thông tin bị phản ánh được đăng tải trên website.

 

Bước 3: Đưa nội dung thông tin bị phản ánh vào trạng thái kiểm duyệt ( ẩn - không hiển thị), thông báo với người đăng tin để kiểm tra, đối chiếu, yêu cầu người đăng tin cung cấp các tài liệu, căn cứ chứng minh tình hợp pháp.

 

Bước 4: Xử lý hành vi vi phạm

 

Tùy từng mức độ, Ybai.vn sẽ đưa ra mức xử phạt khác nhau:

 

 

Hành vi

 

Hình thức xử lý

 

Nội dung thông tin không trung thực, không đúng tình trạng thực tế hàng hóa, dịch vụ

 

Cảnh cáo

 

Gỡ bỏ nội dung vi phạm

 

Nội dung thông tin không trung thực, không đúng tình trạng thực tế hàng hóa, dịch vụ. Nhưng đã vi phạm ít nhất 1-2 lần và bị cảnh cáo trước đó

 

Gỡ bỏ nội dung vi phạm.

 

Khóa tài khoản trong vòng 1 -2 tháng

 

Có hành vi lừa đảo, lừa dối khách hàng

 

Gỡ bỏ nội dung vi phạm

 

Khóa tài khoản vĩnh viễn

 

Gửi thông tin tới cơ quan có thẩm quyền

 

VIII. TRÁCH NHIỆM TRONG TRƯỜNG HỢP PHÁT SINH LỖI KỸ THUẬT

 

Công ty cố gắng cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho Người dùng. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Người dùng không thể tham gia giao dịch được thì Người dùng thông báo cho Công ty tại địa chỉ email:hotro@Ybai.vn - info@Ybai.vn

 

Hệ thống kỹ thuật của Ybai.vn có chức năng sao lưu để theo dõi, kiểm tra và đề phòng khắc phục những sự cố. Khi xảy ra sự cố, Chúng tôi sẽ kiểm tra,rà soát và khắc phục trong thời gian sớm nhất có thể cho Người dùng.

 

- Đối với trường hợp sự cố đơn giản, chúng tôi sẽ khắc phục ngay sau khi phát hiện hoặc nhận yêu cầu từ Người dùng.

 

- Đối với trường hợp sự cố phức tạp, cần có thời gian kiểm tra, chúng tôi sẽ thông báo cho Người dùng và khôi phục trong thời gian sớm nhất, nhưng không quá 48 giờ.

 

Tuy nhiên Công ty không chịu trách nhiệm và sẽ không chịu trách nhiệm đối với những lỗi kỹ thuật, đường truyền, phần mềm hay sự cố khách quan và hoặc do lỗi cua Người dùng không tuân thủ Quy chế, quy định của Sàn Giao dịch TMĐT www.ybai.vn đưa ra.

 

IX.QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA BAN QUẢN LÝ WEBSITE TMĐT www.ybai.vn

 

 1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch/website TMĐT www.ybai.vn:

 a) Xây dựng và công bố công khai trên website quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử www.ybai.vn ; theo dõi và đảm bảo việc thực hiện quy chế đó trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

 b) Yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân là người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp thông tin theo quy định khi tham gia hoạt động bán hàng hóa trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

 c) Xây dựng cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác và đầy đủ.

 d) Công ty bảo lưu quyền tạm ngừng hoặc hủy bỏ dịch vụ cung cấp cho Người dùng ngay lập tức mà không cần cảnh báo và/hoặc thông báo nếu có vi phạm đối với bất kỳ điều khoản và điều kiện nào của Quy chế hoặc pháp luật Việt Nam.

 e) Trong phạm vi cho phép bởi luật pháp Công ty loại trừ tất cả các bảo đảm, điều kiện hay các điều khoản ngụ ý khác, cho dù được ngụ ý bởi đạo luật hay theo cách khác, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ điều điều khoản nào về kỹ năng, sự cẩn thận hay kịp thời của việc thực hiện.

 f) Công ty không điều tra, giám sát hay kiểm tra tính chính xác và đầy đủ của Các trang web Bên thứ Ba. Việc chứa và/hoặc đề cập đến các đường liên kết hay địa chỉ internet trên Trang web không hàm ý rằng Công ty ủng hộ hay tán thành các trang đó. Trong trường hợp Người dùng quyết định rời khỏi Trang web và truy cập Các trang web Bên thứ Ba, Người dùng phải chịu mọi rủi ro.

 g) Công ty giữ bản quyền sử dụng dịch vụ, hình thức và các nội dung trên trang web theo luật bản quyền quốc tế và các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

 

2.Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch/website www.ybai.vn:

 a) Đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Xây dựng Quy chế hoạt động, Quy định, Hướng dẫn các quy trình giao dịch…cho Người dùng.

 b) Yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân là người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp các thông tin:

 

- Tên, địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức và địa chỉ thường trú của cá nhân, số điện thoại hoặc bất kỳ một phương thức liên lạc nào khác cho Sàn giao dịch thương mại điện tử www.ybai.vn

 

- Số, ngày cấp và nơi cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân của tổ chức hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân

 

- Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

 c) Lưu trữ thông tin đăng ký của các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.

 d) Thiết lập cơ chế cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử thực hiện được quy trình giao kết hợp đồng khi sử dụng chức năng đặt hàng trực tuyến.

 e) Lưu trữ và đảm bảo an toàn đối với toàn bộ các thông tin cá nhân cửa khách hàng. Cam kết không sử dụng các thông tin này vào bất cứ mục đích thương mại nào khác ngoài phạm vi Quy chế hoạt động của www.ybai.vn

 f) Kiểm tra, xác thực thông tin của khách hàng cung cấp trên website www.ybai.vn

 g) Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân,tổ chức cá nhân và thông tin cá nhân của người tiêu dùng.

 h) Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản án về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

 i) Loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng ****, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật.

 j) Yêu cầu người bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

 k) Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản án về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

 l) Hỗ trợ cơ quan nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

 m) Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại về lợi ích hợp pháp,phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

 

X.QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM THÀNH VIÊN THAM GIA SÀN GIAO DỊCH TMĐT www.ybai.vn

 

1.Quyền của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT www.ybai.vn

 a) Được miễn phí Thành viên. Phí thành viên được hiểu là khoản phí để được tham gia hoạt động trên Sàn giao dịch TMĐT Ybai.vn, nhưng không tính đến các khoản phí khác như phí thuê/bán quảng cáo, các dịch vụ tư vấn, các khoản phí khác trên Sàn giao dịch TMĐT Ybai.vn.

 b) Tạo một cửa hàng riêng để trưng bầy hàng hoá và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá doanh nghiệp của mình trên Sàn giao dịch TMĐT Ybai.vn.

 c) Được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý cửa hàng và các giao dịch của mình trên Sàn giao dịch TMĐT Ybai.vn.

 d) Được hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng cửa hàng, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Ybai.vn.

 e) Hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch TMĐT Ybai.vn hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn giao dịch TMĐT Ybai.vn. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch TMĐT Ybai.vn hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.

 f) Hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch TMĐT Ybai.vn hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn giao dịch TMĐT Ybai.vn. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch TMĐT Ybai.vn hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.

 

2. Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT www.ybai.vn

 a) Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin như:

 

- Tên, địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức và địa chỉ thường trú của cá nhân, số điện thoại hoặc bất kỳ một phương thức liên lạc nào khác cho Sàn giao dịch thương mại điện tử www.ybai.vn

 

- Số, ngày cấp và nơi cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân của tổ chức hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân

 

- Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

 b) Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ

 c) Không bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh; không bán hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, hàng hóa, dịch vụ vi phạm sở hữu trí tuệ.

 d) Cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

 e) Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử www.ybai.vn

 f) Tuân thủ các quy định pháp luật về cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử và các quy định tại Quy chế này.

 g) Phối hợp cùng Ybai.vn phản hồi thông tin cho người mua khi người mua đặt mua trực tuyến

 h) Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

 i) Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử ybai.vn.

 j) Chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT Ybai.vn. Mỗi thành viên phải có quy trình giao hàng đầy đủ rõ ràng.

 k) Bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

 l) Thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Ybai.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp xử lý kịp thời.

 m) Không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Ybai.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Ybai.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

 n) Không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Ybai.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Ybai.vn trong bản Quy chế này.

 o) Không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Ybai.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Ybai.vn.

 p) Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

XI .ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG

 a) Tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên Sàn Giao Dịch sẽ được các bên thương lượng giải quyết, trường hợp không tự giải quyết được thì đưa ra Cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định pháp luật;

 b) Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT có hiệu lực thi hành kể từ ngày đăng tải trên website http://www.ybai.vn

 c) Trường hợp phải thay đổi nội dung quy chế để đảm bảo mục đích và hoạt động của Sàn thì Ban quản lý sẽ thông báo trên Sàn giao dịch trước 5 (năm) ngày. Sau 5 (năm) ngày thông báo, Quy chế được sửa đổi, bổ sung, thay thế chính thức có hiệu lực. Việc Thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc các thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

 

 XII. ĐIỀU KHOẢN CAM KẾT

 

Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch/website TMĐT www.ybai.vn

 

 • Sàn giao dịch/Website Thương mại điện tử www.ybai.vn

 

 • Công ty/Tổ chức : Công ty TNHH YBAI.VN

 

 • Địa chỉ: Số 01 Trương Định, TP.Nha Trang

CÔNG TY (đã ký)